Khuyến mãi Khuyến mãi
Máy sưởi có tốt cho sức khỏe không? Có nên dùng cho trẻ sơ sinh?

Máy sưởi có tốt cho sức khỏe không? Có nên dùng cho trẻ sơ sinh?

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ luôn băn khoăn: “Có nên dùng máy sưởi cho trẻ sơ sinh hay không?” sử dụng sưởi thế nào để tốt cho trẻ? Trong nội dung bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu chuyên sâu để có được lời giải đáp phù hợp nhất.

Vấn đề lo ngại của các gia đình khi dùng máy sưởi cho trẻ sơ sinh

Nhiều người lo ngại lạm dụng máy sưởi gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ sơ sinh. Người ta còn cho rằng dùng sưởi nhiều khiến trẻ có nguy cơ bị mất nước dẫn đến hiện tượng khô da, khô mũi gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến khắc phục được những nhược điểm mà những loại sưởi truyền thống mắc phải. Đồng thời sử dụng máy sưởi ấm cho trẻ sơ sinh đúng cách không chỉ giúp trẻ điều hòa thân nhiệt mà còn phòng chống nguy cơ mắc phải các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp.

Máy sưởi có tốt cho sức khỏe không? Có nên dùng cho trẻ sơ sinh?

Nhà có trẻ nhỏ nên dùng máy sưởi dầu

Cách sử dụng máy sưởi ấm đúng cách cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng máy sưởi cho trẻ sơ sinh, bạn chỉ nên đặt mức nhiệt độ từ 20- 25 độ C. Cho dù nhiệt độ không khí có xuống thấp thì bạn cũng không nên chỉnh mức nhiệt độ chênh lệch quá cao so với nhiệt độ không khí bên ngoài. Bởi nhiệt độ quá cao có thể làm bỏng làn da non nớt của trẻ và nếu di chuyển ra khỏi không gian máy sưởi hoạt động sẽ khiến cho bé dễ bị sốc nhiệt.

Vào những ngày đông lạnh giá, bạn không nên sử dụng máy sưởi nhiệt độ cao và mặc quần áo cộc cho trẻ mà thay vào đó hãy kết hợp với việc sử dụng máy sưởi ở nhiệt độ phù hợp và mặc quần áo ấm cho bé.

Nên đặt máy sưởi ấm cách xa trẻ nhỏ 2m, bởi làn da bé rất mỏng nếu đặt món đồ điện gia dụng này quá gần hơi nóng từ máy sẽ khiển bé bị bỏng. Trước khi cho bé ngủ thì bạn nên bật nút khởi động máy sưởi trước 5- 10 phút rồi di chuyển ra xa chỗ bé nằm.

Để giữ cho da bé không bị khô khi thường xuyên phải sử dụng máy sưởi thì bạn có thể đặt một chậu nước trong phòng, thoa kem dưỡng ẩm dịu dàng cho da bé hoặc dùng thêm máy tạo ẩm Bên cạnh đó, máy sưởi phần nào sẽ đốt oxy trong không khí nên các bạn hãy mở cửa phòng hoạt quạt thông gió để giúp không khí được lưu thông tốt hơn.

Dùng máy sưởi loại nào tốt cho trẻ nhỏ

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sưởi như sưởi tấm, sưởi dầu, sưởi Halogen, sưởi Carbon, sưởi thạch anh… Với mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Máy sưởi có tốt cho sức khỏe không? Có nên dùng cho trẻ sơ sinh?

Sưởi Carbon giúp bé an toàn sức khỏe

Một lời khuyên dành cho các bạn là nên chọn máy sưởi sử dụng Carbon hoặc sưởi Dầu để sưởi ấm cho trẻ, với sưởi loại này chúng khắc phục được nhược điểm của sưởi truyền thống là đốt cháy oxy trong không khí khiến không khí bị khô. Dùng sưởi dầu và sưởi Carbon không khí không có mùi rất dễ chịu cho thính giác của trẻ.

Với những thông tin chúng tôi gợi ý đến các gia đình trong nội dung trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được chiếc máy sưởi ấm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon