Khuyến mãi Khuyến mãi
Sự cố thường gặp ở ấm siêu tốc và cách khắc phục

Sự cố thường gặp ở ấm siêu tốc và cách khắc phục

Saiko Việt Nam
Thứ
Nội dung bài viết

Ấm siêu tốc là một vật dụng thiết yếu của mỗi gia đình, trong quá trình sử dụng sản phẩm có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi như: bình kêu to, mùi khét hay đôi khi nước không sôi…. Để giúp bạn nhận biết các lỗi một cách dễ dàng và cách khắc phục đơn giản chúng ta cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết này nhé.

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào lâu ngày sẽ xuất hiện những trục trặc và chúng ta cần nắm điện cách khắc phục kịp thời để xử lý sự cố một cách đơn giản nhất. Đối với ấm siêu tốc tiện ích sẽ gặp phải các vấn đề sau:

Ấm tư ngắt trước khi nước sôi

Đôi khi ấm siêu tốc nhà bạn gặp phải sự cố này, khi đó hãy kiểm tra đáy bình xem có đọng tạp chất hay cặn bám không nhé. Nếu có thì bạn cần vệ sinh cần thận và làm sạch đáy bình. Lớp cặn bẩn đóng quà dày có thể là nguyên khiến cho rơ le đo nhiêt hoạt động không chính xác dẫn đến sai nhiệt độ, làm bình siêu tốc tự tắt nguồn.

Ấm không tự tắt nguồn điện dù nước đã đun sôi

Sự cố này thường xuyên gặp phải ở các bình siêu tốc đã sử dụng lâu ngày. Chúng ta nên kiểm tra bộ lọc ở miệng bình để chắc chắn bộ lọc được đóng chặt đúng cách, nếu nó sai cần phải sửa lại cho đúng. Trong trường hợp lỗi không phải do bộ lọc thì bạn hãy tiếp tục kiếm tra xem phần nắp binh siêu tốc xem đã được đóng chặt chưa? Bởi nguyên tắc hoạt động của rơ le tự ngắt nguồn điện là chỉ hoạt động khi nắp bình được đóng kín.

Đã cắm điện nhưng ấm siêu tốc không hoạt động

Đối với nhiều loại ấm siêu tốc các nhà sản xuất sẽ ghi rõ mực nước tối thiểu cần có trong bình để khởi động. Vì vậy khi thiết bị không hoạt động chúng ta cần kiểm ta xem lượng nước cần nấu có quá ít hay không? Cảm biến của bình sẽ tự đóng khóa điện nếu không có hoặc có quá ít nước trong bình.

Ngoài ra, khi bạn nấu nước liên tục trong thời gian dài có thể làm cho bình đun siêu tốc bị nóng dẫn đến mâm nhiệt nóng theo. Rơ le tự động sẽ ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn, khiến bình không thể khởi động lại. Khi đó bạn cần để bình một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống hoặc chia nhỏ thời gian nấu ra thành nhiều lần.

Ấm siêu tốc đun kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, móp méo

Đây là thời điểm bạn cần thay thế bằng một chiếc ấm siêu tốc bởi khi đã xuất hiện những dấu hiệu này chứng tỏ tuổi thị sử dụng đã hết. Để an toàn cho người sử dụng chúng ta nên thay thế chiếc ấm siêu tốc mới để không gặp phải những sự cố về điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

Đôi khi những chiếc ấm lâu ngày còn xảy ra hiện tượng rò rỉ nước….. bạn cần mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc khắc phục sự cố.

Trên đây là một vài sự cố gặp phải khi sử dụng ấm siêu tốc lâu ngày. Hãy lưu ý và ứng dụng linh hoạt cho gia đinh bạn nhé.

 
Nội dung bài viết
Thu gọn
compare-icon