8:00-17:00 T2-T6, 8:00-12:00 T7
Saiko | Thương hiệu gia dụng nhập khẩu

Hướng dẫn làm món gà nướng nguyên con thơm nức mũi

Gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu muốn thưởng thức gà mà lại “lười” ra nhà hàng hay “ngại” ăn gà quay ngoài chợ vì e ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy tự tay vào bếp là món gà nướng nguyên con cùng lò nướng chân không đa năng Saiko SF-800T.

Nguyên liệu món gà nướng nguyên con

Gà ta : 1 con

Mật ong : 3 thìa canh

Hạt Nêm : 1 thìa

Hạt tiêu : 2 thìa cà phê

Sữa chua : 1/2 hộp

Đường : 1 thìa canh

Dầu hào : 2 thìa canh

Hành khô : 5 củ

Sữa chua : 1/2 hộp

Đường : 1 thìa canh

Chanh : 1/2 quả.

Cách chế biến món gà nướng nguyên con bằng lò nướng chân không đa năng

Bước 1: Gà mua về làm sạch để khô ráo nước, Sau đó quét đường và sữa chua lên gà và để trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị các gia vị như hạt nêm, dầu hào, hành và tiêu

Bước 3: Đưa tất cả hỗn hợp gia vị này phủ lên khắp bề mặt gà, sau đó để khoảng 120 phút trong tủ lạnh để gia vị ngấm dần, bạn có thể dùng túi nilon bọc xung quanh bên ngoài.

Bước 4: Cho gà vào lò nướng chân không đa năng Saiko SF-800T, mở lỗ thông hơi, đậy nắp và chọn thời gian khoảng 40-50 phút (tùy trọng lượng gà)

Bước 5: Khi thấy thịt gà đã gần đủ độ chín thì bạn dùng mật ong và canh phủ đều lên mặt để gà có được một màu sắc đẹp và bắt mắt (có thể có hoặc không).

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã chế biến món gà nướng nguyên con thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hạn chế đến 80% lượng dầu mỡ trong thực phẩm so với nướng hay rán thông thường. Sử dụng lò nướng chân không đa năng SF-800T còn tiết kiệm đến 20% lượng điện năng tiêu thụ so với các thiết bị nướng khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm món gà nướng nguyên con thơm nức mũi
Bài sau